Toán 11 Tính xác suất

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bài thi trắc nghiệm môn Toán gồm 50 câu hỏi độc lập. Mỗi câu có bốn phương án trả lời trong đó chỉ có một phương án đúng. Thí sinh A tham gia làm bài thi. Với 35 câu đầu tiên, A đã làm được và tất cả đều đúng. Với 15 câu còn lại, A chọn ngẫu nhiên một trong bốn phương án. Tính xác suất để A được 9 điểm.
[math]A. \frac{2}{3}[/math][math]B. \frac{729729}{1073741824}[/math][math]C. \frac{243}{1073741824}[/math][math]D. \frac{10945935}{134217728}[/math]
 

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
Để A được 9 điểm tức là trong 15 câu A đúng 10 câu và sai 5 câu
Tỉ lệ chọn được 1 câu đúng là [imath]\dfrac{1}{4}[/imath]
Tỉ lệ chọn được 1 câu sai là [imath]\dfrac{3}{4}[/imath]
=>tỉ lệ chung là [imath]C^{10}_{15}(\dfrac{1}{4})^{10}.(\dfrac{3}{4})^{5} =C^{10}_{15} \dfrac{3^{5}}{4^{15}}[/imath]
=>B
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
Top Bottom