Toán 11 Tính xác suất

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

H Đ D

Học sinh
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
90
82
36
22
Nghệ An
THPT Đô Lương 3
Cho A là tập hợp các số tự nhiên từ 1 đến 23. Lấy ngẫu nhiên 4 số từ tập A, tính xác suất để trong 4 số được lấy có ít nhất 2 số chia hết cho 3
@KaitoKidaz giúp mình với
tập A có 7 số chia hết 3
n omega = 23C4=a
cách 1:
TH1: 2 số chia hết 3: 7C2.16C2=b
TH2: 3 số chia hết 3: 7C3.16C1=c
Th3: 4 số chia hết 3: 7C4=d
suy ra xs=(b+c+d)/a=89/253
cách 2: biến cố đối
TH1: chỉ 1 số chia hết 3: 7C1.16C3=b
TH2: ko có số nào chia hết 3: 16C4=c
xs=1-(b+c)/a=89/253
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom