Toán 11 Tính xác suất

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai giá sách : giá 1 có 4 sách toán,6 sách lí. Giá 2 có 5 sách toán, 6 sách lí, ở mỗi giá các cuốn sách cùng môn đôi một khác nhau .Từ mỗi giá chọn ngẫu nhiên 1 cuốn. Tính xác suất để chọn được 2 quyển sách cùng môn
@KaitoKidaz giúp mình với
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
$n(\Omega)=10.11=110$
A: Biến cố chọn được 2 quyển sách cùng môn
Có: TH1: 2 quyển lấy ra đều là Toán
Giá 1: 4 cách
Giá 2: 5 cách
Nên có 20 cách thỏa TH1
Có: TH2: 2 quyển lấy ra đều là Lý
Giá 1: 6 cách
Giá 2: 6 cách
Nên có 36 cách thỏa TH1
Vậy [tex]P(A)=\frac{20+36}{110}=\frac{28}{55}[/tex]
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom