Toán 11 Tính xác suất

Huỳnh Xuan Meo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
135
17
61
Sóc Trăng
THCS Phú Lộc

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$n( \Omega ) = C^3_{17}$
A: "lấy được 3 viên bi khác màu".
Cách 1: Số cách chọn thuận lợi của A:
+ 2 bi xanh và 1 bi vàng: $C^2_5 C^1_{12}$
+ 1 bi xanh và 2 bi vàng: $C^1_5 C^2_{12}$
$\Rightarrow n(A)=450$
$P(A)= \dfrac{n(A)}{n( \Omega)}= \dfrac{45}{68}$
Cách 2: $\overline{A}$: "lấy được 3 viên bi cùng màu".
$n( \overline{A}) = C^3_5 + C^3_{12} = 230$
$P( \overline{A}) = \dfrac{n( \overline{A})}{n( \Omega )}= \dfrac{23}{68}$
$\Rightarrow P(A)=1-P( \overline{A}) = \dfrac{45}{68}$
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Xuan Meo
Top Bottom