Toán 11 Tính xác suất

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
14) [tex]P=\frac{(C_{9}^{5}-C_{5}^{5})+(C_{11}^{5}-C_{5}^{5}-C_{6}^{5})+(C_{10}^{5}-C_{6}^{5})}{C_{15}^{5}}=...[/tex]
16) [tex]X=\left \{ 0;3 \right \} \\ Y=\left \{ 1;4 \right \} \\ Z=\left \{ 2;5 \right \}[/tex]
Số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau và chia hết cho 3 được lập từ $A$ khi số đó được lập từ cả 3 tập $X$, $Y$, $Z$
=> KQ: [tex]2.2.2.3!-2.2.2!=...[/tex] ( phải trừ đi trường hợp số 0 đừng đầu )
17) Gọi số quả cầu cần lấy ra là $x$
[tex]\Rightarrow 1-\frac{C_{8}^{x}}{C_{10}^{x}}> \frac{7}{9}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Shanna1503
Top Bottom