Toán 11 Tính xác suất

hongnguyen9645

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2019
18
10
31
21
Bình Dương
THPT Huỳnh Văn Nghệ

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Gọi S là tập hợp các số tự nhiên gồm 4 chữ số khác nhau được thiết lập từ các chữ số 2;3;5;6;7;9. Chọn ngẫu nhiên 1 số từ S. Tính xác suất sao cho số được chọn có mặt chữ số 5:)
- Số các số có 4 chữ số khác nhau lập được: [tex]A_{6}^{4}=360[/tex]
- Số các số có 4 chữ số khác nhau có mặt chữ số 5: [tex]4.A_{5}^{3}=240[/tex]
[tex]\Rightarrow P=\frac{2}{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: hongnguyen9645
Top Bottom