Toán 11 Tính xác suất.

Bố ơi!!!

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2018
122
26
36
An Giang
THPT Ba Chúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Xếp ngẫu nhiên 15 cuốn sách (trong đó có 6 cuốn toán, 5 cuốn lý, 4 cuốn hóa) lên kệ sách. Tính xác suất để mỗi loại sách luôn kề nhau?
Câu 2: Một hộp đựng 10 thẻ được đánh số thứ tự từ 0 đến 9, rút ngẫu nhiên 2 thẻ rồi nhân hai số thứ tự của 2 thẻ với nhau. Tính xác suất để:
a) Tích đó là số lẻ.
b) Tích đó là số chẵn.
Câu 3: Hai xạ thủ A và B cùng bắn tên với xác suất bắn trúng đích của hai xạ thủ lần lượt là 0,9 và 0,7. Tính xác suất để
a) Hai xạ thủ đều bắn trúng đích.
b) Hai xạ thủ đều bắn trật đích.
c) Có đúng một xạ thủ bắn trúng đích.
(灬º‿º灬)!!!
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Câu 1: Xếp ngẫu nhiên 15 cuốn sách (trong đó có 6 cuốn toán, 5 cuốn lý, 4 cuốn hóa) lên kệ sách. Tính xác suất để mỗi loại sách luôn kề nhau?
Câu 2: Một hộp đựng 10 thẻ được đánh số thứ tự từ 0 đến 9, rút ngẫu nhiên 2 thẻ rồi nhân hai số thứ tự của 2 thẻ với nhau. Tính xác suất để:
a) Tích đó là số lẻ.
b) Tích đó là số chẵn.
Câu 3: Hai xạ thủ A và B cùng bắn tên với xác suất bắn trúng đích của hai xạ thủ lần lượt là 0,9 và 0,7. Tính xác suất để
a) Hai xạ thủ đều bắn trúng đích.
b) Hai xạ thủ đều bắn trật đích.
c) Có đúng một xạ thủ bắn trúng đích.
(灬º‿º灬)!!!
Câu 1.
[tex]P=\frac{6!.5!.4!.3!}{15!}=\frac{1}{105105}[/tex]
Câu 2.
a) số đó lẻ khi cả 2 số lấy đc đều lẻ
[tex]\Rightarrow P=\frac{C_{5}^{2}}{C_{10}^{2}}=\frac{2}{9}[/tex]
b) số đó chẵn khi rút đc ít nhất một số chẵn
[tex]\Rightarrow P=\frac{C_{10}^{2}-C_{5}^{2}}{C_{10}^{2}}=\frac{7}{9}[/tex]
Câu 3.
a) [tex]P=0,9.0,7=0,63[/tex]
b) [tex]P=0,1.0,3=0,03[/tex]
c) [tex]P=0,9.0,3+0,1.0,7=0,34[/tex]
 
  • Like
Reactions: Bố ơi!!!
Top Bottom