Toán 11 Tính xác suất

namarc1199@gmail.com

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2019
247
35
41
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho M là tập số tự nhiên có 3 chữ số từ tập x={0,1,2,3,4,5,6}. Chọn ngẫu nhiên hai phần tử từ M. Tính xác suất để hai phân tử đó có 3 chữ số khác nhau mà tổng các chữ số bằng 9.
Mình tính ra 325/43071 không biết đúng k nhỉ?
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho M là tập số tự nhiên có 3 chữ số từ tập x={0,1,2,3,4,5,6}. Chọn ngẫu nhiên hai phần tử từ M. Tính xác suất để hai phân tử đó có 3 chữ số khác nhau mà tổng các chữ số bằng 9.
Mình tính ra 325/43071 không biết đúng k nhỉ?
[tex]n(M)=6.7.7=294[/tex]
Ta có: $1+2+6=1+3+5=2+3+4=3+6+0=4+5+0=9$
vậy có $26$ số có 3 chữ số khác nhau mà tổng các chữ số bằng 9.
[tex]\Rightarrow P=\frac{13}{147}[/tex]
 
Top Bottom