Rút ra 1 lá bài từ bộ bài 52 lá . Xác suất để được 1 lá rô hay 1 lá hình người (lá bồi,đầm ,già) là
Duệ Duệ 2310 Học sinh Thành viên 25 Tháng tám 2019 72 9 26 Thái Bình THPT Nguyễn Đức Cảnh 25 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút ra 1 lá bài từ bộ bài 52 lá . Xác suất để được 1 lá rô hay 1 lá hình người (lá bồi,đầm ,già) là
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút ra 1 lá bài từ bộ bài 52 lá . Xác suất để được 1 lá rô hay 1 lá hình người (lá bồi,đầm ,già) là
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 25 Tháng mười 2019 #2 bộ bài 52 lá có 13 lá rô nên xác suất được 1 lá rô là 13/52=1/4. bộ bài có 12 lá hình người nên xác suất được 1 lá hình người là 12/52=3/13. có 1 trường hợp bị trùng là bồi rô: 1/52 do đó xác suất là: 1/4+3/13-1/52
bộ bài 52 lá có 13 lá rô nên xác suất được 1 lá rô là 13/52=1/4. bộ bài có 12 lá hình người nên xác suất được 1 lá hình người là 12/52=3/13. có 1 trường hợp bị trùng là bồi rô: 1/52 do đó xác suất là: 1/4+3/13-1/52
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 25 Tháng mười 2019 #3 Duệ Duệ 2310 said: Rút ra 1 lá bài từ bộ bài 52 lá . Xác suất để được 1 lá rô hay 1 lá hình người (lá bồi,đầm ,già) là Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lá rô có 13 lá Do lá hình người cũng có thể là lá rô nên khi đếm lá hình người ta phải trừ đi 3 lá rô đã đếm ở trên: có 9 lá => số phần tử của biến cố là $13+9=22$ [tex]\Rightarrow P=\frac{22}{52}=\frac{11}{26}[/tex]
Duệ Duệ 2310 said: Rút ra 1 lá bài từ bộ bài 52 lá . Xác suất để được 1 lá rô hay 1 lá hình người (lá bồi,đầm ,già) là Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lá rô có 13 lá Do lá hình người cũng có thể là lá rô nên khi đếm lá hình người ta phải trừ đi 3 lá rô đã đếm ở trên: có 9 lá => số phần tử của biến cố là $13+9=22$ [tex]\Rightarrow P=\frac{22}{52}=\frac{11}{26}[/tex]