Toán 11 Tính xác suất

Love Loli

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2018
263
343
76
23
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Viết ngẫu nhiên một số có 3 chữ số đôi một khác nhau và trong 3 chữ số đó không có chữ số 0, tính xác suất để số viết được có tổng các chữ số là một số chẵn
2/ Một nhóm gồm 9 học sinh trong đó có 3 học sinh nữ được chia ngẫu nhiên thành 3 nhóm, mỗi nhóm 3 người. Tính xác suất để trong mỗi nhóm có đúng 1 học sinh nữ.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1/ Viết ngẫu nhiên một số có 3 chữ số đôi một khác nhau và trong 3 chữ số đó không có chữ số 0, tính xác suất để số viết được có tổng các chữ số là một số chẵn
2/ Một nhóm gồm 9 học sinh trong đó có 3 học sinh nữ được chia ngẫu nhiên thành 3 nhóm, mỗi nhóm 3 người. Tính xác suất để trong mỗi nhóm có đúng 1 học sinh nữ.
1) tổng các chữ số là chẵn khi số đó chỉ chứa 1 chữ sdố lẻ duy nhất hoặc không chứa chữ số lẻ nào
2) số phần tử của không gian mẫu: $C_9^3. C_6^3$
Gọi biến cố là $A$
[tex]\Rightarrow n(A)=C_3^1. C_6^2. C_2^1. C_4^2[/tex]
[tex]\Rightarrow P(A)=\frac{9}{28}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Love Loli

Love Loli

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2018
263
343
76
23
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương
1) tổng các chữ số là chẵn khi số đó chỉ chứa 1 chữ sdố lẻ duy nhất hoặc không chứa chữ số lẻ nào
2) số phần tử của không gian mẫu: $C_9^3. C_6^3$
Gọi biến cố là $A$
[tex]\Rightarrow n(A)=C_3^1. C_6^2. C_2^1. C_4^2[/tex]
[tex]\Rightarrow P(A)=\frac{9}{28}[/tex]
Cho tớ hỏi, câu 1 nếu làm như thế này thì làm tiếp như thế nào:
Số số gồm 3 cs khác nhau, không có cs 0 là [tex]A_{9}^{3}[/tex]
[tex]\overline{abc}[/tex]
a+b chẵn => c={ 2;4;6;8}
a+b lẻ => c={1;3;5;7;9}

Còn câu 2 công thức đấy là sao
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tớ hỏi, câu 1 nếu làm như thế này thì làm tiếp như thế nào:
Số số gồm 3 cs khác nhau, không có cs 0 là [tex]A_{9}^{3}[/tex]
[tex]\overline{abc}[/tex]
a+b chẵn => c={ 2;4;6;8}
a+b lẻ => c={1;3;5;7;9}

Còn câu 2 công thức đấy là sao
Câu 2.
Chỗ không gian mẫu chắc bạn hiểu rồi nhjỉ!
Mình giải thích chỗ biến cố nhá!
- chọn 1 bạn nữ cho 1 tổ : $C_3^1$
- chọn 2 bạn nam cho tổ đó: $C_6^2$
- chọn 1 bạn nữ chjo tổ tiếp theo: $C_2^1$
- chọn 2 bạn nam cho tổ đó: $C_4^2$
Khi chia xong 2 tổ thì tổ cuối cùng sẽ tự nhận 3 bạn còn lại
 
  • Like
Reactions: Love Loli
Top Bottom