Toán 11 Tính xác suất

Vũ Hoàng Linh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
25
1
21
24
Hà Nam
Thpt c thanh liem
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: có 2 hộp đựng bi, hộp 1 có 3 bi trắng và 1 bi đỏ, hộp 2 có 2 bi trắng và 2 bi đỏ. Lấy ngẫu nhiên 2 bi ở hộp 1 chuyển sang hộp 2, sau đó lấy ngẫu nhiên 2 bi ở hộp 2 chuyển về hộp 1, sau đó lấy ngẫu nhiên một bi ở hộp 1. Tìm xác suất bi lấy ra sau cùng là màu đỏ
bài 2: Có 3 hộp đựng các viên bi. Hộp 1 có 2 bi đỏ, 2 bi vàng; hộp 2 có 3 bi đỏ, 1 bi vàng; hộp ba có 1 bi đỏ, 1 bi vàng. Lấy ngẫu nhiên 2 bi ở hộp 1 và 2 bi ở hộp 2 chuyển sang hộp 3, trộn đều và lấy ngẫu nhiên 1 bi ở hộp 3. Tìm xác suất để viên bi lấy ra sau cùng là bi đỏ

m.n giải giúp và cho ý kiến về 2 bài này giúp mình với nhé
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
TH1: 2 bi được lấy ở hộp 1 là 2 bi trắng => có 3C2
  • 2 bi được lấy ở hộp 2 là bi đỏ 2C2
lấy 1 bi đỏ từ hộp 1 có 3C1
=> P=[tex]\frac{3C2.2C2.3C1}{4C2.6C2.4C1}=\frac{1}{40}[/tex]
  • 2 bi được lấy ở hộp 2 là bi trắng =>2C2
lấy 1 bi đỏ từ hộp 1 => 1C1
=> P=[tex]\frac{3C2.2C2.1C1}{4C2.6C2.4C1}=\frac{1}{120}[/tex]
  • 2 bi được lấy ở hộp 2 có 1 trắng 1 đỏ => 2C1.2C1
lấy 1 bi đỏ từ hộp 1 => 2C1
=> [tex]P=\frac{3C2.2C1.2C1.2C1}{4C2.6C2.4C1}=\frac{1}{15}[/tex]
rồi tương tự bạn xét TH2 : 2 bi được lấy ở hộp 1 là 1 bi trắng 1 bi đỏ
Lưu ý : ko có TH lấy 2 bi đỏ từ hộp 1 nha vì hộp 1 có 1 bi đỏ hà
 
Top Bottom