Toán 11 Tính xác suất

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
View attachment 94601
Câu b làm như thế nào vậy mọi người?
Không gian mẫu $\Omega$ có $n(\Omega) = C^{3}_9$
Biến cố A: "Có ít nhất 2 câu hỏi của đề thi trong 5 câu mà học sinh đó ôn"
TH1. Học sinh ôn trúng đúng 2 câu. Khi đó số cách chọn đề là $C^2_5 \cdot C^1_4$
TH2. Học sinh ôn trúng đúng 3 câu. Khi đó số cách chọn đề là $C^3_5$
$\longrightarrow n(A) = 50 \longrightarrow P(A) = \dfrac{25}{42}$
 
Top Bottom