Toán 11 Tính xác suất

Park Soyeon

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2017
2
1
21
Hà Nam
THPT B Duy Tiên
  • Like
Reactions: Lê Mạnh Cường

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Từ các chữ số 0,1,2,3,4,5,6 lập các số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau.Tính xác suất:
a,Để số đó chia hết cho 5
b,Số đó nhỏ hơn 342
không gian mẫu 6.6.5
a1 a2 a3
a,Th1 a3 = 0
=> a1 có 6 cách
=> a2 có 5 cách
Th2 a3 = 5
=>a1 có 5 cách
=> a2 có 5 cách
b,
Th1 a1 =3 a2 = 4 a3 {0;1}
Th2 a1 = 3 a2 {0;1;2} a3 khác a1 a2 có 5 cách
Th3 a1 {1;2} a2 khác a1{0;1;2;3} có 3 cách a3 khác a1 a2 có 5 cách
tổng 2+1.3.5+2.3.5=> P = 47/180
không biết b thiếu th nào
 
  • Like
Reactions: Lê Mạnh Cường
Top Bottom