Toán 11 Tính xác suất

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Mọi người giúp mình mấy bài này với ạ!!!
Khó quá đi thôi!!
Cảm ơn mọi người rất nhiều <3
View attachment 90494
16a) Lấy 3 bi đỏ và 3 bi xanh: bao nhiêu cách?
b) Xét biến cố đối: Lấy ít hơn 2 bi vàng
TH1: Lấy đúng 1 bi vàng, 5 viên còn lại bốc đại trong số bi đỏ xanh:...
TH2: Không lấy viên vàng nào hết...
c) TH1: xanh đỏ
TH2: đỏ vàng
TH3: xanh vàng
17) TH1: 2 nam lớp A, 1 nữ lớp B:... cách
TH2: 1 nam 1 nữ lớp A, 1 nữ lớp B:... cách
TH3: 1 nam lớp A, 2 nữ lớp B:... cách
18) Đầu tiên chọn ra 1 đội: $C_{12}^4 \cdot C_3^1$ cách
Tiếp theo chọn thêm 1 đội nữa: $C_8^4 \cdot C_2^1$ cách
Đội còn lại gồm những người còn lại
Do 3 đội xếp không có thứ tự nên chỉ có $\dfrac{C_{12}^4 \cdot C_3^1 \cdot C_8^4 \cdot C_2^1}{3!}$ cách

(Không gian mẫu thì cũng chia $3!$ như thế nhé bạn)
 
Top Bottom