Toán 11 Tính xác suất

nhuquynhnguyen16102002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4
0
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải giúp em bài này với ạ
" Có 3 bi xanh 3 bi đỏ 3 bi trắng và 3 bi vàng ( các viên bi cùng màu giống nhau ) Tính xác suất để khi xếp 12 viên thành 1 hàng ngang thì không có viên bi nào cùng màu đứng cạnh nhau "
Thanks =))
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Mọi người giải giúp em bài này với ạ
" Có 3 bi xanh 3 bi đỏ 3 bi trắng và 3 bi vàng ( các viên bi cùng màu giống nhau ) Tính xác suất để khi xếp 12 viên thành 1 hàng ngang thì không có viên bi nào cùng màu đứng cạnh nhau "
Thanks =))
[tex]n(\Omega )=12![/tex]
n(A)=3!.4C3.7C3.10C3=100800
=>P(A)=100800/12!=1/4752
 
Top Bottom