Toán 11 Tính Xác Suất

Nguyễn Khánh Lingg

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng chín 2017
2
0
1
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ 15 học sinh gồm 6 học sinh giỏi, 5 học sinh khá, 4 học sinh trung bình, giáo viên muốn lập thành 5 nhóm làm 5 bài tập lớn khác nhau, mỗi nhóm 3 học sinh. Tính xác suất để nhóm nào cũng có học sinh giỏi và học sinh khá.
Giúp mình với ạ :>
 

Hii Hii

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2017
48
79
31
Thái Nguyên
THPT Phú Lương
Từ 15 học sinh gồm 6 học sinh giỏi, 5 học sinh khá, 4 học sinh trung bình, giáo viên muốn lập thành 5 nhóm làm 5 bài tập lớn khác nhau, mỗi nhóm 3 học sinh. Tính xác suất để nhóm nào cũng có học sinh giỏi và học sinh khá.
Giúp mình với ạ :>
n(Omega)=15C3.12C3.9C3.6C3.3C3
Tìm n(A)
Nhóm 1 có: 5C1.6C1.4C1
Nhóm 2. 4C1.5C1.3C1
Nhóm 3. 3C1.4C1.2C1
Nhóm 4. 2C1,3C1.1C1
Nhóm 5. 1C1.2C2
Vậy n(A)=5C1.6C1.4C1. 4C1.5C1.3C1. 3C1.4C1.2C1. 2C1,3C1.1C1. 1C1.2C2.5!/4!
=>P(A)=216/7007
Bạn xem kq có đúng k :v?
 

Hà Tuấn Anh

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2017
12
15
6
24
Bắc Ninh
câu 23: Hai người cùng chơi trò chơi phóng phi tiêu, mỗi người đứng cách một tấm bảng hình vuông ABCD một khoảng cách xác định. mỗi người sẽ phóng một cây phi tiêu vào tấm bảng hình vuông.
Nếu phi tiêu cắm vào hình tròn ở chính tâm thì được 10 điểm. Xét phép thử là hai người lần lượt phống 1 cây phi tiêu vào tấm bảng trên (không tính những lần phi trượt hoặc phi tiêu rơi khỏi tấm bia). Tính xác suất để đúng 1 trong 2 người phi được 10 điểm

ghi chú: hình vuông ABCD trong bài có kích thước 4x4. E, F, G, H lần lượt là trung điểm của AD, AB, BC, CD. và đường tròn chính tâm tiếp xúc với cả 4 đường tròn có tâm là 4 đỉnh A, B, C, D và có bán kính bằng một nửa cạnh

A. 0,2331
B. 0,2330
C. 0,2333
D. 0.2332
 

Hà Tuấn Anh

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2017
12
15
6
24
Bắc Ninh
vì đường tròn tiếp xúc với cả 4 đường trong kia
=> r = (AC - 2x2)/2 = -2 +2SQRT(2)
=> S hình tròn = 3,14 x r x r
mà ta có S hình vuông = 16
=> xác xuất để phi trúng 10 điểm là
p1 = (S hình tròn)/(S hình vuông)
=> xác suất để không phi trúng là:
p2 = 1 - p1

=> xác xuất để chỉ 1 người phi được 10 điểm là:
p = 2 x p1 x p2 = 0,2331892888
=> D
 
Top Bottom