Toán tính xác suất

hoangminhhoang158@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2018
1
1
6
  • Like
Reactions: toilatot

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Chọn ngẫu nhiên một vé xổ số có 5 chữ số. Tính xác suất để trên vé không có chữ số 1 hoặc không có chữ số 5.
$n(\Omega )=10^5$
biến cố trên vé không có chữ số 1
$\Rightarrow n(A)=9^5$
.................................... có chữ số 5
$\Rightarrow n(B)=9^5$
.................................... có chữ số 1 và chữ số 5
$\Rightarrow n(C)=8^5$
....................................có chữ số 1 hoặc không có chữ số 5
$\Rightarrow n(D)=n(A)+n(B)-n(C)=2.9^5-8^5$
$\Rightarrow$ xác suất cần tìm là $P(D)=\frac{n(D)}{n(\Omega )}=0,8533$.
#ngông
 
  • Like
Reactions: Phaly
Top Bottom