Toán Tính xác suất

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Chọn ngẫu nhiên 4 đỉnh bất kì là đỉnh của 1 bát giác đều. Tính xác suất để4 đỉnh đó lập thành 1 hình chữ nhật.

Bài 2: Một người muốn gọi điện thoại cho bạn nhưng lại quên mất 3 số cuối cùng của số điện thoại. Người đó chỉ nhớ trong 3 số đó chỉ có 1 chữ số 9. Tính xác suất để người đó bấm 1 lần mà gọi được cho bạn.

Bác nào giỏi toán 11 bơi vào đây giúp em với ạ, mai e học rồi! E cảm ơn trước ạ! :D:D
@thangnguyenst95 @huuthuyenrop2 @LN V @bonechimte@gmail.com @toilatot @lâm chấn phong
 

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
24
Phú Yên
Câu 2: Người đó nhớ số 9 chỉ xuất hiện một lần nên:
không gian mẫu là:3.9.9=243
Số kết quả đúng là : 1
nên P=1/243
k biết đúng không ,h anh mới online
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
23
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Bài 1: Chọn ngẫu nhiên 4 đỉnh bất kì là đỉnh của 1 bát giác đều. Tính xác suất để4 đỉnh đó lập thành 1 hình chữ nhật.

Bài 2: Một người muốn gọi điện thoại cho bạn nhưng lại quên mất 3 số cuối cùng của số điện thoại. Người đó chỉ nhớ trong 3 số đó chỉ có 1 chữ số 9. Tính xác suất để người đó bấm 1 lần mà gọi được cho bạn.
Câu 1:
Hình chữ nhật đc tạo thành bởi 2 đường chéo đi qua tâm
Có $8:2=4$ đường chéo qua tâm, nên số hcn tạo thành là: $4C2=6$
ko gian mẫu: $8C4$
Vậy xác xuất 4 đỉnh thành 1 hcn: $P=\dfrac{4C2}{8C4}=3/35$
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
sai ở đâu, bà làm lại cho tui xem với!
gọi abc là 3 số cuối cần tìm
th1 a=9=>b có 9cc ,c có 8 cách chọn =>có 8.9 cc
th2 b=9->a 8 cc b 9cc=>8.9 cc
th3...
=> ô mê ga = 3.8.9

Số kết quả đúng là : 1
nên P=1/216
#nhung
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Chou Chou and LN V

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
gọi abc là 3 số cuối cần tìm
th1 a=8=>b có 9cc ,c có 8 cách chọn =>có 8.9 cc
th2 b=8->a 8 cc b 9cc=>8.9 cc
=> ô mê ga = 3.8.9
Số kết quả đúng là : 1
nên P=1/216
#nhung
kết quả của bà sai rồi, chiều nay thầy tui chữa nó như thế này này:
Gọi 3 chữ số cuối cùng của SĐT là [tex]\overline{abc}[/tex]
Gọi X: "bấm 1 lần đúng ngay SĐT cần gọi"
Ta có:
- Nếu a = 9 thì b có 9 cách chọn, c có 9 cách chọn.
=> Có 9.9 = 81 (số [tex]\overline{9bc}[/tex])
Tương tự với trường hợp b = 9, c = 9
Do đó: [tex]|\Omega |[/tex] = 3.81 = 243 (số)
Dễ có: [tex]|\Omega _{X}|[/tex] = 1
Suy ra xác suất để bấm 1 lần đúng ngay SĐT cần gọi là:
P(X) = [tex]\frac{|\Omega _{X}|}{|\Omega |}[/tex] = [tex]\frac{1}{243}[/tex]
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
kết quả của bà sai rồi, chiều nay thầy tui chữa nó như thế này này:
Gọi 3 chữ số cuối cùng của SĐT là [tex]\overline{abc}[/tex]
Gọi X: "bấm 1 lần đúng ngay SĐT cần gọi"
Ta có:
- Nếu a = 9 thì b có 9 cách chọn, c có 9 cách chọn.
=> Có 9.9 = 81 (số [tex]\overline{9bc}[/tex])
Tương tự với trường hợp b = 9, c = 9
Do đó: [tex]|\Omega |[/tex] = 3.81 = 243 (số)
Dễ có: [tex]|\Omega _{X}|[/tex] = 1
Suy ra xác suất để bấm 1 lần đúng ngay SĐT cần gọi là:
P(X) = [tex]\frac{|\Omega _{X}|}{|\Omega |}[/tex] = [tex]\frac{1}{243}[/tex]
vậy đề nó chỉ có 1 số 9 tức a=9 thì b và c ko là 9
nhưng có thể lặp lại =>ko gian mẫu chỗ cách chọn của tui sai
ok đã biết
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Top Bottom