Toán Tính xác suất

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 3 hộp A, B, C. Hộp A có 5 bi xanh, 2 đỏ. Hộp B có 4 bi xanh, 3 bi đỏ. Hộp C có 3 bi xanh, 4 bi đỏ. Lấy ngẫu nhiên 1 hộp từ 3 hộp A, B, C rồi lại lấy ngẫu nhiên 1 bi trong hộp vừa chọn được. Tính xác suất được 1 bi đỏ.

Mọi người giúp em với ạ, e sắp kiểm tra rồi ạ! E cảm ơn trước ạ! :D:D
@thangnguyenst95 @huuthuyenrop2 @bonechimte@gmail.com @chi254 @dragonsquaddd @toilatot @fsdfsdf @lâm chấn phong @nhokcute1002 @Nguyễn Xuân Hiếu @Nữ Thần Mặt Trăng @TajSaker @LN V
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Bài 1: Cho 3 hộp A, B, C. Hộp A có 5 bi xanh, 2 đỏ. Hộp B có 4 bi xanh, 3 bi đỏ. Hộp C có 3 bi xanh, 4 bi đỏ. Lấy ngẫu nhiên 1 hộp từ 3 hộp A, B, C rồi lại lấy ngẫu nhiên 1 bi trong hộp vừa chọn được. Tính xác suất được 1 bi đỏ.

Mọi người giúp em với ạ, e sắp kiểm tra rồi ạ! E cảm ơn trước ạ! :D:D
@thangnguyenst95 @huuthuyenrop2 @bonechimte@gmail.com @chi254 @dragonsquaddd @toilatot @fsdfsdf @lâm chấn phong @nhokcute1002 @Nguyễn Xuân Hiếu @Nữ Thần Mặt Trăng @TajSaker
Xác suất được 1 bi đỏ trong hộp A là : $\frac{2}{7}$
Xác suất được 1 bi đỏ trong hộp B là : $\frac{3}{7}$.
Xác suất được 1 bi đỏ trong hộp C là : $\frac{4}{7}$.
 

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
25
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Bài 1: Cho 3 hộp A, B, C. Hộp A có 5 bi xanh, 2 đỏ. Hộp B có 4 bi xanh, 3 bi đỏ. Hộp C có 3 bi xanh, 4 bi đỏ. Lấy ngẫu nhiên 1 hộp từ 3 hộp A, B, C rồi lại lấy ngẫu nhiên 1 bi trong hộp vừa chọn được. Tính xác suất được 1 bi đỏ.

E làm như bon xong đoạn cuối công thức để tính xác xuất:
$A=\dfrac{1}{3} (\dfrac{2}{7}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7})=\dfrac{3}{7}$
 
Top Bottom