Tính xác suất

H

hocmai.toanhoc

Thưa thầy cô em muốn hỏi thầy cô là : gieo hai con xúc xắc. tính xác suất để tích 2 mật xuất hiện trên 2 con xúc xắc lớn hơn hoặc bằng 7
Em xin cảm ơn các thầy cô

+ Bài này em có thể xét từng trường hợp là ok
TH1: xúc sắc 1 ra mặt số 2=> để tích 2 mặt >7 thì xúc sắc 2 phải ra các mặt: 4 5 6=> có 3
TH2: xúc sắc 1 ra mặt số 3=> để tích 2 mặt >7 thì xúc sắc 2 phải racác mặt: 3 4 5 6=> có 4
TH3: xúc sắc 1 ra mặt số 4, 5, 6=> để tích 2 mặt >7 thì xúc sắc 2 phải ra các mặt: 2 3 4 5 6=> có 5x3=15
=> tổng có 3+4+15=22 khả năng
=>XS cần tính = 22/36=11/18
 
Top Bottom