Tính xác suất

Q

quyettamhoc_mt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đội cờ đỏ của một trường có 15 học sinh gồm 6 em khối 10, 5 em khối 11 và 4 em khối 12. Chọn ngẫu nhiên 5 học sinh từ 15 em trong đội cờ đỏ đi làm nhiệm vụ. Tính xác suất để 5 em được chọn có cả học sinh khối 10 và 11 nhưng không có em nào khôi 12

P.S: Mình tính ra P= 34/39, m.n tính xem có đúng ko giúp tớ với nhé
 
D

dien0709

Đội cờ đỏ của một trường có 15 học sinh gồm 6 em khối 10, 5 em khối 11 và 4 em khối 12. Chọn ngẫu nhiên 5 học sinh từ 15 em trong đội cờ đỏ đi làm nhiệm vụ. Tính xác suất để 5 em được chọn có cả học sinh khối 10 và 11 nhưng không có em nào khôi 12

[TEX]n(w)=C_{15}^5[/TEX]Muốn không có hs 12 thì bạn chỉ cần phân 4 hs 12 làm nhiệm vụ khác .Bây giờ thì bạn chọn 5 trong 11 hs còn lại thoải mái mà không sợ phạm quy.P=5/33
 
Top Bottom