gieo 3 lần một con xúc sắc Tính xác suất để tổng số chấm ở 3 lần gieo nhiều hơn 6
C chuotchipchip_bimbim 24 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. gieo 3 lần một con xúc sắc Tính xác suất để tổng số chấm ở 3 lần gieo nhiều hơn 6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. gieo 3 lần một con xúc sắc Tính xác suất để tổng số chấm ở 3 lần gieo nhiều hơn 6
N nguyenbahiep1 24 Tháng mười hai 2012 #2 tìm các cặp 3 số có tổng bé hơn hoặc bằng 6 (1,1,1) (1,1,2) (1,1,3) (1,1,4) (1,2,3) (2,2,1) (2,2,2) trong đó cặp số (1,1,1) và (2,2,2) có 1 cách xếp cặp (1,1,2) , (1,1,3) , (1,1,4), (2,2,1) có 3 cách xếp cặp (1,2,3) có 6 cách xếp vậy số lượng trường hợp tổng hơn 6 là 6^3 - (1.2+3.4+6.1) = 196 cách vậy xác suất là [laTEX]\frac{196}{6^3} = 0,907[/laTEX]
tìm các cặp 3 số có tổng bé hơn hoặc bằng 6 (1,1,1) (1,1,2) (1,1,3) (1,1,4) (1,2,3) (2,2,1) (2,2,2) trong đó cặp số (1,1,1) và (2,2,2) có 1 cách xếp cặp (1,1,2) , (1,1,3) , (1,1,4), (2,2,1) có 3 cách xếp cặp (1,2,3) có 6 cách xếp vậy số lượng trường hợp tổng hơn 6 là 6^3 - (1.2+3.4+6.1) = 196 cách vậy xác suất là [laTEX]\frac{196}{6^3} = 0,907[/laTEX]