tính xác suất

Q

quynhquynhngo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[toán 11] Tổ hợp xác suất
Có 10 cặp vợ chồng đi dự tiệc.Chọn một người đàn ông và một người đàn bà trong bữa tiệc để phát biểu ý kiến. Tính xác suất sao cho :
a)hai người đó là vợ chồng
b)hai người đó không là vợ chồng.
 
H

huy266

Số cách chọn 1 cặp gồm 1 nam 1 nữ là : 10*10 =100.
Số cách chọn 1 cặp vợ chồng là 10 cách. Vậy xác suất để cặp được chọn là vợ chồng là 0.1
Vậy câu 2 là 0.9
Lâu rồi không làm nên không hiểu đúng không???
 
H

hoanggu95

Trả lời

ta có ô-mê-ga là 100 (theo quy tắc nhân)

a, nếu 2 người là vợ chồng thì có 10 cách => xac suất là 0,1
b,Nếu 2 người đó không là vợ chồng thì đó chính là ô- mê-ga nên xác suất là 1
b,Nếu 2 người đó không là vợ chồng thì đó chính là ô- mê-ga nên xác suất là 1, quên chưa trừ bỏ TH 2 người là vợ chồng
 
Last edited by a moderator:
C

cuccuong

ta có ô-mê-ga là 100 (theo quy tắc nhân)

a, nếu 2 người là vợ chồng thì có 10 cách => xac suất là 0,1
b,Nếu 2 người đó không là vợ chồng thì đó chính là ô- mê-ga nên xác suất là 1

mình lại k nghĩ như vậy
gọi A là biến cố "chọn đc 2 người là vợ chồng" suy ra [TEX]\overline {A}[/TEX] là biến cố "chọn đc 2 người không phải là vợ chồng"
[TEX]\Rightarrow P(A) = 1- P( \overline {A}) = 0,9[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhanvip2

Số cách chọn ngẫu nhiên 2 người trong 20 người là 20C2
Số cách chọn 2 người là vợ chồng là 1C10
Suy ra xác suất
 
Top Bottom