Toán 11 Tính xác suất số điện thoại

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
86
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Năm 2009, hệ thống mạng viễn thông quân đội Viettel tiến hành ra đầu số thuê bao di động mới gồm dãy 10 số có dạng 097.XXXXXXX, trong đó X là một chữ số được chọn ngẫu nhiên từ các số 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9. Một số di động được gọi là " số phong thủy lộc phát" nếu hai chữ số cuối của số di động đó là 68. Tính xác suất để trong lần ra đầu số mới này của Viettel chọn được số di động là "số phong thủy lộc phát "
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Không gian mẫu $n( \Omega) = 10^{7}$
A: "Số được chọn là số phong thuỷ lộc phát"
$n(A)=10^5$ (vì chỉ có 1 cách chọn chữ số gần cuối và 1 cách chọn 1 chữ số cuối)
$P(A)=\dfrac{n(A)}{n( \Omega)}= \dfrac{1}{100}$
 
Top Bottom