Toán 11 Tính xác suât sao

Hạhạkn2003

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2019
10
1
6
23
TP Hồ Chí Minh
Trường trần quang khải
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Có 4 bông màu đỏ, 6 bông màu vàng và 8 bông màu trắng, chọn ngẫu nhiên 6 bông để cắm vào bình. Tính xác suất để chọn 6 bông có ít nhất hai màu

Bài2: bình A đựng 3 bi trắng và 7 bi đen. Bình B đựng 4 bi trắng và 6 bi đen. Lấy ngẫu nhiên 2 bi từ bình A và 1 bi từ bình B. Tính xác suất để lấy được 3 bi cùng nhau

Bài 3 : Gieo một con xúc xắc cân đối và đồng chất 2 lần. Tính xác suât sao cho tổng số chấm trong 2 lần gieo là 1 số lẻ.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài 1:Có 4 bông màu đỏ, 6 bông màu vàng và 8 bông màu trắng, chọn ngẫu nhiên 6 bông để cắm vào bình. Tính xác suất để chọn 6 bông có ít nhất hai màu

Bài2: bình A đựng 3 bi trắng và 7 bi đen. Bình B đựng 4 bi trắng và 6 bi đen. Lấy ngẫu nhiên 2 bi từ bình A và 1 bi từ bình B. Tính xác suất để lấy được 3 bi cùng nhau

Bài 3 : Gieo một con xúc xắc cân đối và đồng chất 2 lần. Tính xác suât sao cho tổng số chấm trong 2 lần gieo là 1 số lẻ.
Bài 1.
[tex]P=1-\frac{C_{6}^{6}+C_{8}^{6}}{C_{18}^{6}}=...[/tex]
Bài 2.
[tex]P=\frac{C_{3}^{2}.C_{4}^{1}+C_{7}^{2}.C_{6}^{1}}{C_{10}^{2}.C_{10}^{1}}=...[/tex]
Bài 3.
Tổng số chấm 2 lần là số lẻ khi gieo đc 1 số lẻ và 1 số chẵn
[tex]\Rightarrow P=\frac{2.3.3}{6^2}=...[/tex]
 
Top Bottom