Toán 11 Tính xác suất để tích 3 số là số nguyên tố

Chii Chii

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng năm 2018
391
240
66
Hải Phòng
Đại học mơ ước

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Tích là 1 số nguyên tố khi gieo 2 lần ra số 1 và 1 lần ra số nguyên tố
Có các TH: 1-1-2 ;1-1-3 ;1-1-5
Trong 3 lần chọn 1 lần để gieo ra số nguyên tố khác 1: 3 cách
Chọn số nguyên tố: 3 cách
=> có 9 cách
Tổng số TH xảy ra là 6.6.6=216
=> xác suất =9/216=1/24
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom