Toán 11 tính xác suất để số được chọn là số chẵn.

Minhcappou

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2019
35
2
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gọi S là tập hợp tất cả các số tự nhiên gồm ba chữ số phân biệt được chọn từ các số 1,2,3,4,5,6,7. Xác định số phần tử của S. Chọn ngẫu nhiên một số từ S, tính xác suất để số được chọn là số chẵn.
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Mình chưa hiểu cụm "3 chữ số phân biệt" là thế nào nên mình làm 2 trường hợp, trường hợp nào bạn thấy đúng ý bạn thì chọn nhé:

* TH1: Số có 3 chữ số khác nhau.
- Số phần tử trong không gian mẫu = Số cách chọn số có 3 chữ số khác nhau trong 7 chữ số = [tex]\mathrm{A^3_7}=210[/tex]
- Số số chẵn có 3 chữ số khác nhau là = 6.5.3 = 90
==> Xác suất cần tìm = 90/210 = 3/7

* TH2: Số có 3 chữ số (có thể giống nhau)
- Số phần tử trong không gian mẫu = Số cách chọn số có 3 chữ số trong 7 chữ số = [tex]\7^3=343[/tex]
- Số số chẵn có 3 chữ số là = [tex]7^2.3=147[/tex]
==> Xác suất cần tìm = 147/343 = 3/7
 
  • Like
Reactions: Minhcappou

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Mình chưa hiểu cụm "3 chữ số phân biệt" là thế nào nên mình làm 2 trường hợp, trường hợp nào bạn thấy đúng ý bạn thì chọn nhé:

* TH1: Số có 3 chữ số khác nhau.
- Số phần tử trong không gian mẫu = Số cách chọn số có 3 chữ số khác nhau trong 7 chữ số = [tex]\mathrm{A^3_7}=210[/tex]
- Số số chẵn có 3 chữ số khác nhau là = 6.5.3 = 90
==> Xác suất cần tìm = 90/210 = 3/7

* TH2: Số có 3 chữ số (có thể giống nhau)
- Số phần tử trong không gian mẫu = Số cách chọn số có 3 chữ số trong 7 chữ số = [tex]\7^3=343[/tex]
- Số số chẵn có 3 chữ số là = [tex]7^2.3=147[/tex]
==> Xác suất cần tìm = 147/343 = 3/7
3 chữ số phân biệt là 3 chữ số khác nhau
Chỉ cần làm như trường hợp 1 của bạn thôi nhá! :)
 
Top Bottom