Tính xác suất để số đó chia hết cho 5?

C

chaizo1234567

cau

gọi số cần tìm có dạng $a_1a_2a_3a_4a_5$
ta có số cach chọn số có 5 chứ số là : 7A5-6A4=2160
để số trên chia hết cho 5
Ta có $a_5$có 2 cách chọn
$a_1 có 6 cách chọn$
$a_2 có 5 cách chọn$
$a_3 có 4 cách chọn $
$a_4 có 3 cách chọn$
Vậy số cách chọn chia hết cho 5 là: 6.5.4.3.2=720
vậy xác xuất là$ P=\frac{1
}{3 }$
 
C

chaizo1234567

câu này

bạn oi câu này nêu sai thì mong bạn thông cảm cho mình nhé
tại nâu mình cũng ở động chạm
 
D

demon311

gọi số cần tìm có dạng $a_1a_2a_3a_4a_5$
ta có số cach chọn số có 5 chứ số là : 7A5-6A4=2160
để số trên chia hết cho 5
Ta có $a_5$có 2 cách chọn
$a_1 có 6 cách chọn$
$a_2 có 5 cách chọn$
$a_3 có 4 cách chọn $
$a_4 có 3 cách chọn$
Vậy số cách chọn chia hết cho 5 là: 6.5.4.3.2=720
vậy xác xuất là$ P=\frac{1
}{3 }$

Chưa được, vì $a_5$ có 2 cách chọn thì $a_4$ trở đi phải khác 0 và 5

$a_5$ có 2 cách chọn
$a_4$ có 5 cách chọn
$a_3$ có 4 cách chọn
$a_2$ có 3 cách chọn
$a_1$ có 2 cách chọn

Như vậy có: $2.5.4.3.2=240$
 
K

kinhkong32@yahoo.com.vn

Cho tập A={0;1;2;3;4;5;6}. Xét các số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau thuộc A. Trong các số nói trên lấy ra 1 số. Tính xác suất để số đó chia hết cho 5?
Chính xác trăm phần trăm..

* Gọi số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau là:
Chọn a có 6 cách
Chọn 4 số còn lại có A64(chỉnh hợp nha) cách => có 6.A64 = 2160 số
* Trong các số trên, số chia hết cho 5 là:
TH1: e = 0: chọn 4 số còn lại có A64 cách
TH2: e = 5: chọn a có 5 cách
chọn 3 số còn lại có A53 cách => có A64 + 5.A53= 660 số
Vậy, xác suất cần tìm P = 660:2160 = 0,3056
:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom