Toán 11 Tính xác suất để phương trình có nghiệm

linhnguyen./.

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
113
26
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Kết quả (b;c) của gieo con xúc sắc 2 lần, trong đó b là số chấm xuất hiện trong lần gieo đầu, c là số chấm xuất hiện trong lần gieo thứ 2

Thay b;c vào phương trình bậc 2. tính xác suất để phương trình có nghiệm
2e49ed4dd735306b6924.jpg
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Kết quả (b;c) của gieo con xúc sắc 2 lần, trong đó b là số chấm xuất hiện trong lần gieo đầu, c là số chấm xuất hiện trong lần gieo thứ 2

Thay b;c vào phương trình bậc 2. tính xác suất để phương trình có nghiệm
2e49ed4dd735306b6924.jpg
$\Omega = 6^2 = 36$
Gọi A là biến cố các giá trị b;c để pt có nghiệm
Để pt có ngiệm thì $b^2 - 4c \geq 0 \Leftrightarrow b^2 \geq 4c$
Xét lần lượt các TH c = {1 ; ....6} thì có bao nhiêu giá trị b thỏa mãn $\Rightarrow A \Rightarrow P$
 
Top Bottom