Toán 11 Tính xác suất để P không chia hết cho 6

linhnguyen./.

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
113
26
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ý tưởng làm câu 49 của mình không ra đáp án đúng, mọi người giúp mình nhé
:(
c29f3a3c2b4acc14955b.jpg
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
không gian mẫu $6^3$
để P không chia hết cho 6 thì trong 3 lần gieo
TH1: chỉ có số chia hết cho 2 và chia 2 có dư nhưng không có số chia hết cho 3
=> có thể là: 1;2;4;5
=> $4^3$
TH2: chỉ có số chia hết cho 3 và chia 3 dư nhưng không chia hết cho 2
=> có thể là: 1;3;5
=>$3^3$
TH3: chỉ gồm 1 và 5
$2^3$
=> A=$4^3+3^3-2^3=83$
=>P=83/216
 
Top Bottom