Toán 11 Tính xác suất để lấy được 2 bi xanh.

Minhcappou

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2019
35
2
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai hộp chứa các viên bi chỉ khác về màu. Hộp thứ nhất chứa 3 bi xanh, 2 bi vàng, 1 bi đỏ. Hộp thứ hai chứa 2 bi xanh,1 bi vàng, 3 bi đỏ. Lấy ngẫu nhiên từ mỗi hộp một viên bi. Tính xác suất để lấy được 2 bi xanh.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Có hai hộp chứa các viên bi chỉ khác về màu. Hộp thứ nhất chứa 3 bi xanh, 2 bi vàng, 1 bi đỏ. Hộp thứ hai chứa 2 bi xanh,1 bi vàng, 3 bi đỏ. Lấy ngẫu nhiên từ mỗi hộp một viên bi. Tính xác suất để lấy được 2 bi xanh.
Do các viên bi chỉ khác màu nên:
  • Xác suất để lấy được 1 bi xanh từ hộp là [tex]P_1=\frac{1}{6}[/tex]
  • Xác suất để lấy được 1 bi xanh từ hộp 2 là: [tex]P_2=\frac{1}{6}[/tex]
  • Vậy xác suất là : $P=P_1+P_2=...$
 
  • Like
Reactions: Minhcappou
Top Bottom