Toán 12 Tính xác suất để để cả 8 người trên đều nhận được các căn hộ trong cùng một tầng.

hoangtuan9123

Học sinh gương mẫu
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,159
2,224
319
Hà Nội
THPT Xuân Đỉnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3:
Có 8 người rút thăm để chọn các căn hộ trong một chung cư từ tầng 8 đến tầng 15, mỗi tầng có 8 căn hộ.

a. Tính xác suất để để cả 8 người trên đều nhận được các căn hộ trong cùng một tầng.

b. Tính xác suất để 8 người trên nhận được 8 căn hộ trên 8 tầng khác nhau
Mong mn giúp đỡ ạ
@Timeless time
@vangiang124 @Blue Plus @Cáp Ngọc Bảo Phương @chi254
 
Last edited:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Bài 3:
Có 8 người rút thăm để chọn các căn hộ trong một chung cư từ tầng 8 đến tầng 15, mỗi tầng có 8 căn hộ.

a. Tính xác suất để để cả 8 người trên đều nhận được các căn hộ trong cùng một tầng.

b. Tính xác suất để 8 người trên nhận được 8 căn hộ trên 8 tầng khác nhau
Mong mn giúp đỡ ạ
@Timeless time
@vangiang124 @Blue Plus @Cáp Ngọc Bảo Phương @chi254
hoangtuan9123a) [imath]n_{\Omega} = 64.63.62.61.60.59.58.57[/imath]
A: Biến cố để cả 8 người đều nhận được các căn hộ trong cùng một tầng
[imath]n_{A} = 8.8![/imath]
Suy ra: [imath]P_A = \dfrac{8.8!}{n_{\Omega}}[/imath]

b) B: Biến cố để 8 người nhận 8 căn hộ trên 8 tầng khác nhau
[imath]n_{B} = 8!.8^8[/imath] ( Chọn tầng cho 8 người có [imath]8![/imath] cách và trong mỗi tầng, chọn căn hộ cho mỗi người có 8 cách)
Suy ra: [imath]P_B = \dfrac{8!.8^8}{n_{\Omega}}[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
Tổ hợp xác suất
 
Top Bottom