Toán 11 tính xác suất để 4 bi lấy ra có tích các số ghi trên bi chia hết cho 5

Quang Toàn

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười hai 2018
1
0
1
23
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Hữu Cảnh

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Một hộp có 5 bi xanh ( đánh dấu từ 1->5), 7 bi đỏ(đánh dấu từ 1->7). tính xác suất để 4 bi lấy ra có tích các số ghi trên bi chia hết cho 5
[tex]n(\mho )=C_{12}^{4}[/tex]
Gọi biến cố là A: "4 bi lấy ra có tích các số ghi trên bi chia hết cho 5"
  • TH1: có đúng 1 viên bi đánh số 5: [tex]C_{2}^{1}.C_{10}^{3}[/tex]
  • TH2: có 2 viên bi đánh số 5: [tex]C_{2}^{2}.C_{10}^{2}[/tex]
[tex]n(A)=285[/tex]
[tex]\Rightarrow P(A)=\frac{19}{33}[/tex]
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom