Toán 11 Tính xác suất để 2 số ghi trên 2 tấm thẻ đó có ít nhất một số chia hết cho 5

hellp

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
27
9
6
24
TP Hồ Chí Minh
THPT lac hong

Vũ Đức Uy

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2018
125
115
21
Thái Nguyên
Trường đời
Từ các chữ số của tập T={0,1,2,3,4,5}, người ta ghi ngẫu nhiên 2 số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau lên 2 tấm thẻ.Tính xác suất để 2 số ghi trên 2 tấm thẻ đó có ít nhất một số chia hết cho 5
Số tự nhiên có 3 cs khác nhau lập từ T là : $5.5P2=100$ Chọn ra 2 stn viết lên 2 tấ thẻ : $100A2=9900$
Số có 3 cs khác nhau từ T chia hết cho 5 .
+ Gọi số đó là abc: Xét $c=0$ thì có 5A2 cách ; Xét c=5 thì có : 4.4 cách
Vậy : $5A2+4.4=36$ số chia hết cho 5. và có $100-36=64$ số không chia hết cho 5.
Chọn ra ít nhất có 1 số chia hết cho 5 là : $36C1.64C1.2! + 36A2 =n(A)=5868$
$=> P(A)=163/275$
 

hellp

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
27
9
6
24
TP Hồ Chí Minh
THPT lac hong
còn chỗ 36C1.64C1.2! , 2! ở đâu ra z bạn
 
Top Bottom