Toán 11 Tính xác suất cô giáo chỉ kiểm tra bài cũ đúng 3 bạn trên

Gia Minh22

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng một 2022
1
1
6
19
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gíup em với ạ
Đầu tiết học, cô giáo kiểm tra bài cũ bằng cách gọi lần lượt từng người từ đầu danh sách lớp lên bảng trả lời câu hỏi. Biết rằng các học sinh đầu tiên trong danh sách lớp là An, Bình, Cường với xác suất thuộc bài lần lượt là 0,9; 0,7 và 0,8. Cô giáo sẽ dừng kiểm tra sau khi đã có 2 học sinh thuộc bài. Tính xác suất cô giáo chỉ kiểm tra bài cũ đúng 3 bạn trên.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Gíup em với ạ
Đầu tiết học, cô giáo kiểm tra bài cũ bằng cách gọi lần lượt từng người từ đầu danh sách lớp lên bảng trả lời câu hỏi. Biết rằng các học sinh đầu tiên trong danh sách lớp là An, Bình, Cường với xác suất thuộc bài lần lượt là 0,9; 0,7 và 0,8. Cô giáo sẽ dừng kiểm tra sau khi đã có 2 học sinh thuộc bài. Tính xác suất cô giáo chỉ kiểm tra bài cũ đúng 3 bạn trên.
Để cô chỉ kiểm tra đúng 3 bạn trên thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra
TH1: An và Cường thuộc bài, Bình không thuộc bài
$\implies$ Xác suất là: $0,9\cdot 0,3\cdot 0,8=0,216$
TH2: An không thuộc bài, Bình và Cường thuộc bài
$\implies$ Xác suất là: $0,1\cdot 0,7\cdot 0,8=0,056$

$\implies$ Xác suất cô chỉ kiểm tra đúng 3 bạn trên là: $0,216+0,056=0,272$

Nếu có gì không hiểu em hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D
 
Top Bottom