Toán 11 Tính xác suất chọn được số thỏa điều kiện

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Số: abcde
TH1: $e=0$ các số còn lại có $A^4_6$
TH2: $e\neq 0$ : 3 cách
a 5 cách
còn lại $A^3_5$
Vậy $n(\Omega)=1260$
A: Biến cố số được chọn nhỏ hơn 25000
TH1: 1bcde
e: 4 cách
còn lại $A^3_5$
TH2: 2bcde
K/n 1: $e=6$
b: 4 cách
Còn lại: $A^2_4$
K/n 2: $e \neq 6$ : 2 cách
b: 3 cách
Còn lại: $A^2_4$
Vậy $n(A)=360$
[tex]P(A)=\frac{2}{7}[/tex]
 
Top Bottom