Toán 12 Tính: $x_1+x_2$

Cao Bảo Lộc

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười hai 2018
1
0
1
24
Quảng Nam
nvc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

13d4137a65bd86e3dfac.jpg
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
ta có: [tex]y'=3x^2-4x+2[/tex]
Công thức tiếp tuyến của đồ thị :[tex]y=y'(x_{o})(x-x_{o})+y_{o}[/tex]
Để 2 đường thẳng vuông góc với nhau thì tích 2 hệ số góc phải bằng -1. Do đó ta có :
[tex]y'(x_{o}).(-1)=-1 <=>y'(x_{o})=1<=>3x_{o}^2+4x_{o}+2=1(1)[/tex]
x1, x2 thỏa mãn là các nghiệm của pt (1) , áp dụng Vi-ét ta có x1+x2=-4/3
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom