Toán 9 Tính x+y thỏa mãn biểu thức [tex] (x+\sqrt{x^2+2020})(y+\sqrt{y^2+2020})=2020[/tex]

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho [tex]2[/tex] số thực [tex]x;y[/tex] thỏa mãn biểu thức:
[tex](x+\sqrt{x^2+2020})(y+\sqrt{y^2+2020})=2020[/tex]
Tính [tex]x+y[/tex]
:meomun19
Có [tex]\left\{\begin{matrix} (x+\sqrt{x^2+2020})(-x+\sqrt{x^2+2020})=2020\\ (-y+\sqrt{x^2-2020})(y+\sqrt{y^2+2020})=2020 \end{matrix}\right.[/tex]
Mà [tex](x+\sqrt{x^2+2020})(y+\sqrt{y^2+2020})=2020[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} (y+\sqrt{y^2+2020})=(-x+\sqrt{x^2+2020})\\ (-y+\sqrt{x^2-2020})=(x+\sqrt{x^2+2020}) \end{matrix}\right.[/tex]
Trừ vế ta có [tex]x+y=0[/tex]

p/s: nhớ xét các th nha
 
Top Bottom