Toán 8 Tính (x^n+y^n-1)^2 như thế nào

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Đề bài là tính (x^n+y^n-1)^2, có sử dụng kiến thức về hằng đẳng thức, tam giác Pascal và nhị thức Newton ạ.
Trầm ngư lạc nhạnĐề là phân tích: [imath](x^n+y^n-1)^2[/imath] à bạn.
[imath]= [x^n + (y^n-1)]^2 = x^{2n} + (y^n-1)^{2} + 2x^n(y^n-1) = x^{2n} + y^{2n} + 2x^ny^n -2x^n -2y^n+1[/imath]
Không biết mình có ghi sai đề không nữa.....
Ngoài ra mời bạn tham khảo tại: Phân tích đa thức thành nhân tử
 
Top Bottom