Toán 7 Tính $|x-2|+|x-2|+....+|x-2|$ ( 2003 số hạng ) $+ 2005 x = 0 ( x<0)$

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
18
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
Last edited:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1.
[tex]\rightarrow 2003\left | x-2 \right |+2005x=0\\\rightarrow 2003(2-x)+2005x=0(x<0)\\\rightarrow 4006-2003x+2005x=0\\\rightarrow 2x=-4006\rightarrow x=-2003[/tex]
2.
1492527407_1.jpg

Nguồn: Lazi !
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Với x<2
[tex]\Leftrightarrow \frac{2}{2-x}+2=\frac{3}{3.(2-x)}+1\\\Leftrightarrow \frac{1}{2-x}=-1\Leftrightarrow 2-x=-1\Leftrightarrow x=3(loai)[/tex]
Với x>2
[tex]\Leftrightarrow \frac{2}{x-2}+2=\frac{3}{3.(x-2)}+1\\\Leftrightarrow \frac{1}{x-2}=-1\Leftrightarrow x-2=-1\Leftrightarrow x=-3(loai)[/tex]
Vô nghiệm
 
Top Bottom