Toán 8 Tính $(x-2)^3-x(x+1)(x-1) + 6x(x-1)$

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
cô chỉ ghi là tính chứ ko ghi j nữa
Vậy thì cả 2 cái đều ra được :))nhưng mình thấy cái x-2 gọn hơn
[tex](x-2)^{3}-x(x-1)(x+1)+6x(x-3)\\=x^3-8+12x-6x^2-x^3+x+6x^2-18x\\=-5x-8[/tex]
[tex](x-3)^{3}-x(x-1)(x+1)+6x(x-3)\\=x^3-27-9x^2+27x-x^3+x+6x^2-18x\\=-3x^2+10x-27[/tex]
 
Last edited:

Không biết làm

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
146
50
36
20
Nam Định
THCS Điền Xá
Mk làm phần 2:
=(x-3)[(x-3)^2+6x]-x(x^2-1)
=(x-3)(x^2-6x+9+6x)-x^3+x
=(x-3)(x^2+9)-x^3+x
=x^3+9x-3x^2-27+x-x^3
=-3x^2+10x-27
 
Top Bottom