Toán 8 Tính $\widehat{ADB}$

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,760
4,803
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành $ABCD$ có $AD=2\cdot AB,A=60^\circ$, Gọi $E,F$ lần lượt là trung điểm của $BC$ và $AD$
a. Chứng minh: Tứ giác $ABEF$ là hình thoi
b. Chứng minh: $BFDC$ là hình thang cân
c. Tính $\widehat{ADB}$
d. Lấy $M$ đối xứng với $A$ qua $B$. Chứng minh tứ giác $BMCD$ là hình chữ nhật. Từ đó, suy ra $M,E,D$ thẳng hàng



Mn giúp em câu c vs ạ . E cảm ơn ạ
 
Last edited by a moderator:

TH trueMilk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười 2017
258
552
154
22
Nghệ An
upload_2021-12-16_20-46-44.png
Nối A-E; B-F
Ta có
[tex]\widehat{BAF}[/tex] = 60 độ
AB=AF=FD=FB=EF
Sử dụng tính chất đường trung tuyến của tam giác vuông
[tex]\Leftrightarrow[/tex] tam giác ABD vuông tại B
[tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]\widehat{BDA}=90-\widehat{BAB}[/tex] = 30 độ
 
Top Bottom