Công nghệ Tính vốn, tiền lỗ và lãi

nguyengialinh493@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng năm 2021
4
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một công ty TNHH gồm 4 thành viên Agóp 800000000d, B góp 1/2 A, C góp 3/4 A, D góp 1/4 A tháng thứ 2 của năm đầu tiên lời 80000000 tháng thứ nhất của năm thứ 2 lỗ 20000000 a) tính tổng vốn công ty là bao nhiêu b) Tính số tiền lỗ, lãi mà các thành viên nhận được
 

Thu Phương 195

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2020
583
1
1,026
146
Hà Nam
Tư vấn cộng đồng
một công ty TNHH gồm 4 thành viên Agóp 800000000d, B góp 1/2 A, C góp 3/4 A, D góp 1/4 A tháng thứ 2 của năm đầu tiên lời 80000000 tháng thứ nhất của năm thứ 2 lỗ 20000000 a) tính tổng vốn công ty là bao nhiêu b) Tính số tiền lỗ, lãi mà các thành viên nhận được
a)
Số vốn góp của các thành viên trong công ty là:
A= 800tr
B=1/2. A= 400tr
C= 3/4. A= 600tr
D= 1/4. A= 200tr
Tổng vốn của công ty là: 800+400+600+200= 2 tỷ
b)
- Tỷ lệ % góp vốn của thành viên A là:
800tr/2 tỷ= 0,4 (%)
- Số tiền lãi mà các thành viên nhận được là:
Lãi tv A là: 80tr x 0,4 = 32 tr
Lãi tv B là: 32tr x 1/2= 16tr
Lãi tv C là: 32tr x 3/4= 24tr
Lãi tv D là: 32tr x 1/4= 8tr
- Số tiền lỗ mà các thành viên phải chịu là:
Lỗ tv A là: 20tr x 0,4= 8tr
Lỗ tv B là: 8tr x 1/2= 4tr
Lỗ tv C là: 8tr x 3/4= 6tr
Lỗ tv D là: 8tr x 1/4= 2tr

- Vì nhiều số 0 nên c viết tắt là tr( triệu đồng) và tỷ( tỷ đồng) cho dễ. Vào bài e có thể viết đủ số 0 và đơn vị là (đồng).
- sau e viết 800tr hoặc 800.000.000đ như này nhé, viết liền số 0 rất khó đọc.
 
Last edited:
Top Bottom