Phương trình của một vật chuyển dộng thẳng biến đổi đều là x = 20t^2 +10t +20. Trong đó x tính bằng cm, t tính bằng giây. tính vị trí của vật lúc vật tốc của vật là 90cm/s.
Phương trình của một vật chuyển dộng thẳng biến đổi đều là x = 20t^2 +10t +20. Trong đó x tính bằng cm, t tính bằng giây. tính vị trí của vật lúc vật tốc của vật là 90cm/s.
vận tốc đầu v0 = 10m/s
gia tốc a = 40m/s^2
Thời gian đến lúc ban đầu đến lúc v = 90: [tex]t = \frac{v - v_0}{a} = \frac{90 - 20}{40} = ?[/tex]
thay t vào pt x tìm được vị trí vật