Toán 10 Tính véc tơ AI theo các véc tơ AB, AC

toukler9@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng chín 2019
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC gọi M, N lần lượt là các điểm trên đoạn AB, AC sao cho MA=3MB, 2NA=3NC, I là điểm trên đoạn MN sao cho MI=2IN
a) Tính véc tơ AI theo các véc tơ AB, AC
b) Tính véc tơ AI theo các vec tơ IB, IC
c) AI cắt BC tại K, tính tỉ số BK/KC
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC gọi M, N lần lượt là các điểm trên đoạn AB, AC sao cho MA=3MB, 2NA=3NC, I là điểm trên đoạn MN sao cho MI=2IN
a) Tính véc tơ AI theo các véc tơ AB, AC
b) Tính véc tơ AI theo các vec tơ IB, IC
c) AI cắt BC tại K, tính tỉ số BK/KC
Tự thêm dấu vectơ nhá!
Từ giả thiết [tex]\Rightarrow AM=\frac{3}{4}AB \\ AN=\frac{3}{5}AC \\ MI=\frac{2}{3}MN[/tex]
a) [tex]AI=AM+MI=\frac{3}{4}AB+\frac{2}{3}\left ( AN-AM \right )[/tex]
Thay AM, AN vào là xong!
c) phân tích nốt AK theo AB, AC rồi dùng đk để A, I, K thẳng hàng là xong
 
Top Bottom