Vật lí 12 Tính vận tốc

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có chiều dài l = 1m đang dao động điều hòa với biên độ góc 6° tại nơi có gia tốc trọng trường g = 10m/s2. Vận tốc của con lắc tại vị trí có li độ góc 3° có độ lớn là
A. 28,7cm/s.
B. 27,8cm/s.
C. 25m/s.
D. 22,2m/s.
Xin cảm ơn^^
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một con lắc đơn có chiều dài l = 1m đang dao động điều hòa với biên độ góc 6° tại nơi có gia tốc trọng trường g = 10m/s2. Vận tốc của con lắc tại vị trí có li độ góc 3° có độ lớn là
A. 28,7cm/s.
B. 27,8cm/s.
C. 25m/s.
D. 22,2m/s.
Xin cảm ơn^^
$v=\sqrt{2gl(cos\alpha-cos\alpha_0)}=0,2866m/s$
=>Đáp án A

Chúc em học tốt!
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: DimDim@
Top Bottom