Toán 9 Tính vận tốc

Phan sse

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tư 2018
14
1
21
29
Bà Rịa - Vũng Tàu
Rrrrfftr

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi vận tốc xe 1 là x(km/h) (x > 10)
Vận tốc xe 2 là x - 10(km/h)
Thời gian đi của xe 1 là [tex]\frac{150}{x}(h)[/tex]
Thời gian đi của xe 2 là [tex]\frac{150}{x-10}(h)[/tex]
Vì xe 1 đến trước xe 2 2,75 giờ nên ta có: [tex]\frac{150}{x}+2,75=\frac{150}{x-10}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phan sse
Top Bottom