Toán 9 Tính vận tốc

Hungthitkhia

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2019
94
10
26
19
Cần Thơ
THCS Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai anh em Minh và Tâm đi siêu thị mua đồ dùng cá nhân. Khi đi từ tầng 1 lên tầng 2, cả hai cùng di chuyển trên thang cuốn đi lên có chiều dài 18m. Do nghịch ngợm, hai anh em không đứng yên mà chạy trên thang cuốn. Minh chạy nhanh hơn Tâm 0,6m/giây nên lên tầng 2 sớm hơn Tâm 5 giây. Tính vận tốc khi chay lên thanh cuốn của Minh và Tâm biết vận tốc thang cuốn là 0,6m/giây.
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
Hai anh em Minh và Tâm đi siêu thị mua đồ dùng cá nhân. Khi đi từ tầng 1 lên tầng 2, cả hai cùng di chuyển trên thang cuốn đi lên có chiều dài 18m. Do nghịch ngợm, hai anh em không đứng yên mà chạy trên thang cuốn. Minh chạy nhanh hơn Tâm 0,6m/giây nên lên tầng 2 sớm hơn Tâm 5 giây. Tính vận tốc khi chay lên thanh cuốn của Minh và Tâm biết vận tốc thang cuốn là 0,6m/giây.
Gọi vận tốc của Tâm là x, vận tốc của Minh là x + 0,6
Thời gian Tâm đi lên cầu thang: [tex]\frac{l}{x + 0,6}[/tex]
Thời gian Minh đi lên cầu thang: [tex]\frac{l}{x + 0,6 + 0,6}[/tex]
Theo bài ra ta có: [tex]\frac{l}{x + 0,6}[/tex] = [tex]\frac{l}{x + 0,6 + 0,6}[/tex] + 5
Giải pt tìm x
 
Top Bottom