Toán 9 Tính vận tốc

nhokoccun

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười 2017
174
49
66
20
Vĩnh Phúc
THCS Tam Đảo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đi từ A đến B cách nhau 420 km với vận tốc dự định. Khi đi được 120 km thì ô tô chuyển động với vận tốc mới hơn vận tốc cũ 15km/h hết quãng đường còn lại. Tính vận tốc ban đầu của ô tô, biết thời gian đi hết quãng đường AB là 6h.
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một ô tô đi từ A đến B cách nhau 420 km với vận tốc dự định. Khi đi được 120 km thì ô tô chuyển động với vận tốc mới hơn vận tốc cũ 15km/h hết quãng đường còn lại. Tính vận tốc ban đầu của ô tô, biết thời gian đi hết quãng đường AB là 6h.
Gọi vận tốc ban đầu là x
Tg dự kiến là [tex]\frac{420}{x}[/tex]
Tg thực tế là [tex]\frac{120}{x} + \frac{300}{x + 15}[/tex]
Ta có pt: [tex]\frac{120}{x} + \frac{300}{x + 15} = 6[/tex]
Giải pt tìm x
 
  • Like
Reactions: NTD Admin
Top Bottom