Vật lí 8 Tính vận tốc

Ngố Ngây Ngô

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
805
840
126
Quảng Nam
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một xe xuất phát ở A lúc 13h và chuyển động trên đoạn dường AB với vận tốc v1. Tới 13h30', 1 xe khác vừa tới A và cũng chuyển động về B với vận tốc 40km/h. Hai xe cùng tới B lúc 15h30'. Tính vận tốc xe thứ nhất
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
một xe xuất phát ở A lúc 13h và chuyển động trên đoạn dường AB với vận tốc v1. Tới 13h30', 1 xe khác vừa tới A và cũng chuyển động về B với vận tốc 40km/h. Hai xe cùng tới B lúc 15h30'. Tính vận tốc xe thứ nhất
Quãng đường xe 1 đi được trong 30' là 1/2v1
Quãng đường xe 1 đi được trong khoảng tg từ 13h30' đến 15h30' là 2v1
Quãng đường xe 2 đi được trong 2h là: 2.40 = 80 (km)
Theo bài ra, hai xe gặp nhau lúc 15h30' nên ta có: 80 = 1/2v1 + 2v1 => 5/2v1 = 80 => v1 = 32 (km/h)
 
  • Like
Reactions: Ngố Ngây Ngô
Top Bottom